Hỗ trợ trực tuyến
0650 367 4955
Liên kết website
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 3
   Truy cập trong ngày : 36
   Tổng số truy cập : 224968
CÔNG TY CỔ PHẦN NÔNG LÂM NGHIỆP BÌNH DƯƠNG


 CUNG CẤP CÁC LOẠI CÂY GIỐNG SAU ĐÂY


caybachdan.jpg

1. Cây Bạch đàn (Eucaluptus alba): Là loài cây gỗ lớn bản địa của châu Úc, có sức tăng trưởng mạnh và có giá trị dược liệu rất tốt. Vì vậy Công ty sẽ đưa vào phát triển nguồn giống nhằm cung cấp cho sản xuất kinh doanh nội bộ cũng như cho thị trường bên ngoài mà đặc biệt là cho những hộ nhận khoán trong lâm phần, góp phần phát triển diện tích rừng trồng chất lượng và bền vững.

caygiaty.jpg

2. Cây Tếch hay Giá tỵ (Tectona grandis): Là loài cây gỗ lớn, cao tới 30 - 40 m, đường kính 60 - 80 cm, rụng lá vào mùa khô, gỗ có màu vàng sẫm hoặc xám hơi nâu. Được trồng làm bóng mát trong các khu công viên lớn, khuôn viên trường học, trồng thành rừng ở các khu bảo tồn, ngoài ra cây còn được trồng theo các bờ ranh, hàng rào trong vườn nhà của người dân. Giá gỗ thị trường khoảng 10 triệu đồng/m3. Hiện Công ty đã đưa vào quy hoạch phát triển vườn ươm nhằm chủ động trong sản xuất kinh doanh cũng như cung cấp cho thị trường bên ngoài mà đặc biệt là các đơn vị, hộ nhận khoán trong lâm phần.


caydieu (Copy).jpg

3. Cây Điều: Đây là loài cây công nghiệp lâu năm đặc trưng của vùng Đông Nam bộ và Tây nguyên, mang lại nguồn lợi không nhỏ cho người nông dân. Công ty đã đưa vào trồng các năm với tổng diện tích hiện nay trên 180 ha, và đã đưa vào thu hoạch 50 ha với sản lượng hàng năm từ 1,7 - 2 tấn/ha góp phần vào sự phát triển bền vững của Công ty. Sắp tới đây tiếp tục đưa vào thu hoạch phần diện tích còn lại, báo hiệu mang đến một nguồn thu ổn định và lâu dài.


caydau (Copy).jpg

caysaoden (Copy).jpg

4. Cây Dầu (Dipterocarpus alatusvà cây Sao đen (Hopea odorata): Đây là hai loài cây rừng thuộc loài cây gỗ lớn, với Sao đen có thể cao từ 30 – 40 m và cây Dầu từ 40 – 50 m. Cả hai loài cây này đều có thân thẳng, tán ngang, tròn đều, rể ít nổi nên thích hợp trồng cây xanh đường phố. Từ năm 2012 Công ty đã cung cấp cho Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp TNHH MTV (Becamex IDC Corp) hơn 21.000 cây Dầu từ 10 – 13 năm tuổi phục vụ trồng cây xanh đường phố, công viên trong Thành phố Mới Bình Dương và đường cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn. Năm 2013 Công ty đã mạnh dạn đưa vào trồng hơn 80 ha cây Sao đen vẫn với mục tiêu phục vụ cây xanh đường phố, đón đầu nhu cầu phát triển cơ sở hạ tầng mạnh mẽ của Bình Dương mà đặc biệt là đường sá và khuôn viên xanh

caycacao (Copy).jpg

5. Cây Ca cao: Nhằm tận dụng diện tích dưới tán Điều và học tập mô hình từ các tỉnh bạn cũng như những vùng lân cận. Đánh giá đây là loài cây có khả năng mang lại hiệu quả kinh tế cao, Công ty đã đầu tư trồng hơn 30 ha cây Ca cao dưới tán cây Điều hiện nay đã được 1 năm tuổi.

 caykeolai (Copy).jpg

 6. Cây Keo lai (Acacia mangium x Acacia auriculiformis): Thuộc họ Đậu (Fabaceae), là loài cây gỗ trung bình, cao từ 25 - 30 m, đường kính 30 - 40 cm. Cao và to hơn Keo tai tượng và Keo lá tràm, các đặc tính khác có dạng trung gian giữa hai loài bố mẹ. Công ty đã tiến hành trồng từ năm 2010 và 2011 với hơn 160 ha. Đây là loài cây chủ lực cung cấp gỗ nguyên liệu giấy với giá thị trường dao động trong khoảng từ 100 - 150 triệu đồng/ha.

 


Lên đầu trang